CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC R.O LÀ GÌ ?

DOW Filmtec có nguồn gốc từ Hoa Kỳ

CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC RO LÀ GÌ ? 

Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit, công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Đầu tiên nó nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm…

Hoạt Động 

Theo một cơ chế thẩm thấu ngược, nước sẽ dịch chuyển từ môi trường có nồng độ cao về môi trường có nồng độ thấp . Màng lọc RO ứng dụng trong máy lọc nước  RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải (giống như nguyên lý hoạt động của thận người).

Cơ chế thẩm thấu ngược 

2 Cấu tạo

      Lõi lọc RO hiện tại được biết đến là lõi lọc được cấu thành bởi các cụm (module) màng lọc được cuộn tròn lại, mỗi một cụm (module) màng lọc bao gồm một màng dẫn nước sạch, một màng lọc thẩm thấu ngượcmột màng dẫn nước cấp.

Những màng trên được xếp chồng lên nhau và quấn quanh ống thu hồi nước sạch trung tâm :  ” Màng thẩm thấu ngược được quấn tròn để hình thành kênh nước cấp ở giữa hai bề mặt ngoài liền kề của màng. Kênh nước sạch được hình thành từ mặt trong liền kề của màng lọc thẩm thấu ngược. Màng dẫn nước sạch nằm giữa kênh nước sạch này.”

 

cấu tạo màng lọc R.O 

       Lõi lọc thẩm thấu ngược RO loại này các mép được dán kín ở 2 mép bên của kênh nước sạch và 1 mép một ở cách xa ống thu hồi nước sạch trung tâm. Do đó, nước sau khi thẩm thấu sẽ chảy tập trung về một bên mép còn lại và nối với ống dẫn nước sạch trung tâm.

Sau khi cụm (module) màng lọc được quấn quanh ống nước sạch trung tâm, toàn bộ mặt ngoài của lõi lọc sẽ được bọc bởi một màng nhựa mỏng bên ngoài được dán kín trừ 2 đầu của lõi lọc.

3 Kích thước Màng lọc R.O 

Kích thước siêu nhỏ 0,0001 micromet chỉ cho một , hai phân tử nước đi qua còn lại các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua

so sánh công kích thước màng lọc

4 Lọc được những nguồn nước nào ?

Bởi vì kích thước màng lọc RO là siêu nhỏ nên lọc được hầu hết các nguồn nước hiện nay như: nước sông, nước mưa, nước phèn, nước giếng…

Tuy nhiên đối với những nguồn nước nhiễm phèn nặng như ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long hay những nguồn nước nhiễm đá vôi thì bạn nên lọc thô nước trước khi lọc bằng máy lọc nước.

Lọc thô bằng cách lọc qua than, cát, sỏi… để loại bỏ bớt các tạp chất như phèn, vôi, cặn bã với kích thước lớn trong nước, điều này sẽ đảm bảo độ bền cho các lõi lọc của máy lọc nước, giúp bạn sử dụng được bền lâu hơn.

những nguồn nước

5 Ứng dụng thức tế tại Việt Nam

      Công nghệ lọc nước RO được sự dụng rất nhiều trong quy trình sản xuất nước đóng bình, nước uống đóng chai tại Việt Nam bởi các thương hiệu có Uy tính Nước tinh khiết Aquafina của tập đoàn Pepsi , Nước tinh khiết Dasani của tập đoàn Coca-cola và rất nhiều thương hiệu nhỏ lẻ trên thị trường ,….

 Nước đóng chai Aquafina – Tập đoàn Pepsi 

     Công nghệ lọc nước RO  cũng được rất nhiều hãng máy lọc nước Uy tính chọn là công nghệ đi đầu trong tất cả các sản phẩm máy lọc nước như : Máy lọc nước thông minh Karofi  ; Máy lọc nước Karangoo ; Máy lọc nước Coway ;  Máy lọc nước Tân Á Đại Thành ; Máy lọc nước Sunhouse

” Hiện nay Tại Việt Nam và những nước đang phát triển Công Nghệ Lọc Nước R.O là công nghệ dẫn đầu và là giải pháp Tốt Nhất ” 


Gọi ngay 0918 670 661  hoặc 0976 331 864

TƯ VẤN SẢN PHẨM MIỄN PHÍ 

Hoặc ĐĂNG KÝ XEM HÀNG TẠI NHÀ

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật.

  • Sáng:    8h30 – 12h00.
  • Chiều: 13h00 – 22h00

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng sản phẩm, dịch vụ do Hoàn Hảo Water cung cấp. Mọi ý kiến đóng góp, xin quý khách gửi về email: info.hoanhaowater@gmail.com

Trân thành cảm ơn!

 

 

                                                                 

HOÀN HẢO WATER

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)